บริษัท โชนัน ไฮ-เทค (ไทยแลนด์) จำกัด

เกี่ยวกับเรา

เกี่ยวกับเรา

บริษัท โชนัน ไฮ-เทค (ไทยแลนด์) จำกัด ดำเนินธุรกิจให้บริการเช่าคอมพิวเตอร์ และ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ เช่น PC Computer, Notebook, Monitor ฯลฯ ให้บริการแบบรายวัน รายเดือนและรายปี บริษัทยังมีบริการซ่อมคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่างๆ นอกสถานที่ ทั้งรายครั้ง รายเดือนและรายปี โดยผู้ชำนาญงานด้านคอมพิวเตอร์

บริษัทมีบริการให้ “เช่า” คอมพิวเตอร์ หลากหลายสเปก เช่น Intel Core i3, Intel Core i5, Intel Core i7, Monitor LCD ฯลฯ เป็นชุดพร้อมใช้งาน และ ออกแบบสเปกคอมพิวเตอร์ “เช่า” ให้เหมาะสมกับงานที่ลูกค้าต้องการ บริษัทให้บริการออกแบบ และให้คำปรึกษาระบบ Network ซ่อมบำรุงคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ และระบบ Network นอกสถานที่

"นโยบายในการให้บริการ"

  1. ทำตามความพึงพอใจของลูกค้าให้ได้ที่สุด

  2. ความสำเร็จของลูกค้าคือจุดมุ่งหมายของเรา

  3. ตรงต่อเวลาที่นัดหมาย เพื่อจะได้สะดวกกับการดำเนินงาน

ประวัติความเป็นมา

ย้อนไปเมื่อปี 2535 ประมาณ 30 ปีมาแล้ว ขณะที่ผมยังทำงานเป็นพนักงานขับรถสถานฑุตไทยในญี่ปุ่น ได้มีโอกาสไปรู้จักกับเจ้าของร้านค้าคอมพิวเตอร์มือสองที่ Akihabara ซึ่งเป็นแหล่งขายเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกประเภทในกรุงโตเกียว  ผมเรียกท่านว่า ฉะโจ 社長 [ฉะโจ] ประธานบริษัท   หรือชื่อเต็มคือ คาเมยาม่า ฉะโจ ผมซื้อคอมพิวเตอร์จากร้านของ ฉะโจ มีทั้ง PC Notebook มาขายน้องๆ คนไทยที่มาทำงานและศึกษาในประเทศญี่ปุ่น สมัยนั้น คอมพิวเตอร์ยังราคาแพงมาก CPU เริ่มต้นจากยุค 80286 โปรแกรมที่ลงได้ มีแค่ DOS กับ จุฬาเวิร์ด และบางโปรแกรม ต่อมาจึงเริ่มมี Windows  ผมเริ่มขายจากที่อยู่ในอพาตเม้นท์เล็กๆ ค่าใช้จ่ายที่ญี่ปุ่นแพงมาก ก็ได้รายได้เสริมจากการขายคอมพิวเตอร์มือสองมาช่วย ต่อมาก็เริ่มรับของจาก ฉะโจ มาขายมากขึ้น ลงขายในหนังสือพิมพ์ Yomiuri ซึ่งมีตลาดซื้อ ขาย สินค้าสำหรับคนต่างชาติ เริ่มรู้จักคนต่างชาติมากขึ้น ผลดีที่ได้รับนอกจากการขายคือได้รู้จักคน ได้เรียนรู้ภาษาจากลูกค้า จนวันหนึ่งถึงจุดอิ่มตัวก็ลาออกจากสถานฑูตมาเปิดบริษัทเองที่กรุงโตกียว เริ่มรวบรวมของขายในประเทศ เริ่มส่งออกไปขายประเทศอื่น ด้วยความช่วยเหลือจาก ฉะโจ กิจการก็เป็นไปด้วยดี

จนมาวันหนึ่ง คนในครอบครัวผมอยากกลับมาอยู่เมืองไทย ผมไปปรึกษากับ ฉะโจ ว่าอยากจะเอาคอมพิวเตอร์มือสองจากญี่ปุ่นไปขายที่เมืองไทย ท่านก็สนับสนุน บอกจะส่งของให้ และให้เครดิตมาเพื่อให้ตั้งตัวได้ ผมก็กลับมาเริ่มเปิดบริษัทที่เมืองไทย บริษัทโชนัน เทรดดิ้ง ไทยแลนด์ เปิดครั้งแรกที่พันทิพย์ พลาซ่า ซึ่งเป็นศูนย์คอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยในขณะนั้น ปีนั้น ปี 2540 2541 เป็นปีที่เกิดปัญหาฟองสบู่ในประเทศไทยพอดี คอมมือสองที่นำเข้ามา ตอนนั้นถือว่าเป็นเจ้าแรกที่นำเข้าคอมมือสองจากต่างประเทศมาขาย ปรากฏว่าขายดีมาก หลังจากนั้นสอง สามปี ก็เริ่มมีคู่แข่ง นำเข้ามาขายแข่ง ซึ่งเป็นธรรมชาติของการค้า เมื่อมีการแข่งขันมากๆ ก็มีการตัดราคากัน  ผมก็เลยหันมาเริ่มธุรกิจแบบเช่า ซึ่งเคยเห็นมาจากสมัยอยู่ที่ญี่ปุ่น เอาคอมมือสองและสินค้าที่เกี่ยวข้องกับระบบเน็ตเวอร์คมือสองภายใต้แบรนด์ CISCO มาปล่อยเช่าเป็นรายเดือน ในราคาถูกๆ ลูกค้าจะได้ไม่ต้องมีภาระในการลงทุน และการดูรักษา เริ่มตั้งบริษัทกันที่ศูนย์การค้าฟอร์จูน รัชดา บริษัท โชนัน ไฮเทค ( ไทยแลนด์ )จำกัด ดูแลเรื่องเครื่องเช่าโน๊ตบุ๊ค PC และบริษัท โทเทิล แอดวานซ์ ซิสเต็มส์ จำกัด  และได้ย้ายมาซื้อที่ดินสร้างอาคารออฟฟิตของตัวเองในพื้นที่รัชดาซอย 10 ในเวลาต่อมา

ธุรกิจให้เช่า คอมพิวเตอร์ PC และ Notebook ของโชนัน ได้ยืนหยัดมานานเกือบ 20 ปี โดยการปล่อยเช่าระยะสั้น ระยะยาว รายวัน รายเดือน รายปี เราพยายามจะรักษาจิตวิญญาณดั้งเดิมที่ ฉะโจ สอนมาเรื่องการดูแล เอาใจใส่ลูกค้า  ทุกวันนี้ ถึงจะมีธุรกิจที่เหมือนกัน แข่งขันกันตั้งขึ้นมามากมาย เราก็ยังเชื่อมั่นว่า เราจะยืนหยัดอยู่ดูแลลูกค้าต่อไปได้ เหมือนกับบริษัทโชนัน เทรดดิ้ง ประเทศญี่ปุ่น ที่ฉะโจสืบทอดมาที่คนรุ่นใหม่ ต้องขอขอบคุณลูกค้าเก่าๆ ทุกท่านที่ยังไว้ใจ เชื่อมั่น กับลูกค้าใหม่ๆ ที่เข้ามาลองใช้บริการ ทางเราจะพยายามดูแลลูกค้าให้ดีที่สุด เพื่อที่จะได้สร้างประวัติศาสตร์ โชนัน ประเทศไทย อยู่คู่กับ โชนัน ประเทศญี่ปุ่นไปนานๆ ขอบคุณครับ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์ให้กับผู้ใช้มากขึ้นและการวิเคราะห์โดยGoogleเพื่อรวบรวมข้อมูลปริมาณการใช้งานที่ไม่ระบุชื่อ